Tham khảo lộ trình du học vào top 100 trường đại học mỹ

Theo thống kê, hiện nay Việt Nam là một trong những nước trong Đông Nam Á có tỉ lệ du học sinh ở mỹ cao nhất. Nổi tiếng với nền văn hóa và sự triển vượt bậc về nền giáo dục hiện đại, nước Mỹ đã trở thành ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam để có thể một bước gần hơn với nền văn minh bậc nhất thế giới.

Nhưng cần chuẩn bị những gì để có thể lọt vào được top 100 trường đại học mỹ nổi tiếng nhất thì đây là vấn đề trăn trở của hầu hết của những ai có mong muốn tương lai sau này có thể học tập tại đất nước này.

Những hành trang để hiện thực hóa ước mơ

Điều đầu tiên bạn cần phải cố gắng đó chính là duy trì lộ trình học của bản thân. Để được du học, nhiều người chọn nhiều phương thức khác nhau, có thể đạt học bổng để du học hay du học tự túc đều phụ thuộc và khả năng nhận thức của bản thân. Điều kiện cần phải thỏa mãn thứ nhất chính là kết quả học tập trung bình phải trên 7.5, đồng thời tham gia các hoạt động, kỳ thi học sinh giỏi, tham gia nghiên cứu khoa học để nâng cao thành tích cũng như làm hồ sơ du học của bạn trông thật đẹp mắt và có ưu thế cạnh tranh cao nhất có thể.
Tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa: ngoài trình độ học thức, một trong những tiêu chí mà nhà trường yêu cầu đề ra chính là các hoạt động ngoại khoá. Không những đạt thành tích cao trong học tập mà bạn phải năng động, hướng ngoại, tham gia nhiệt tình các chương trình ngoại khóa để nâng cao kỹ năng mềm và giao tiếp xã hội.
Thi đạt tiêu chuẩn chứng chỉ tiếng anh quốc tế IELTS hoặc TOEFL: tiếng anh gần như là một ngôn ngữ chung của thế giới, để đảm bảo cho quá trình học, nhận thức và làm bài thi test của nhà trường do đó, bạn phải đảm bảo rằng mình có thể nghe hiểu và đọc viết được thành thạo tiếng anh thông qua hai chứng chỉ quốc tế trên.
Chọn trường và chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển: chắc hẳn thì ước mơ du học mỹ không chỉ dừng lại ở đó ở việc học ở một ngôi trường bất kì, mà còn là được học tại những ngôi trường bậc nhất đất nước này. Để tham khảo thông tin chi tiết, có rất nhiều cổng thông tin hiện nay trên báo đài sắp xếp theo nhiều tiêu chí và cho ra top 100 trường đại học mỹ có tiếng trong việc giảng dạy và nền giáo dục hiện đại, các bạn có thể tìm hiểu trực tiếp trên wedsite của những ngôi trường này để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.
Làm thủ tục xin cấp visa và chuẩn bị nhập học: xin cấp visa luôn là vấn đề khó khăn và tốn rất nhiều thời gian, do vậy bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng từ trước để không mất thời gian và lỡ dở chuyện học hành.


Xin visa cần có những yêu cầu và thủ tục như thế nào?

Những thông tin để cấp visa trên mạng có rất nhiều và sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian cấp visa một cách nhanh nhất có thể thì bạn hãy tìm đến những công ty tư vấn du học uy tín, nổi tiếng để tư vấn và giúp đỡ những vấn đề hay gặp phải khi hồ sơ xin cấp visa bị từ chối bởi đại sứ quán mỹ. Cuối cùng, chúc tất cả các bạn có thể thực hiện được đam mê của mình và trở thành một trong những du học sinh của top 100 trường đại học mỹ nhé.

Xem thêm: https://kenhduhoc.vn/cach-lam-ho-so-du-hoc-my
08/09/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất