So sánh chai lọ từ nhựa và chai lọ thủy tinh hcm

Hiện nay, hai loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong các gia đình hiện nay là các loại đồ dùng thủy tinh và đồ dùng từ nhựa. Mỗi loại đồ dùng này có những ưu điểm và nhược điểm riêng nên các bạn có thể lựa chọn tùy theo các nhu cầu nhất định. 

Nên mua đồ thủy tinh hay đồ nhựa?
Những loại chai lọ hay ly làm từ nhựa thường có đặc điểm chung là có nhiều kiểu dáng phong phú, màu sắc và kích cỡ của những sản phẩm này cũng rất đa dạng, có thể đem lại nhiều sự lựa chọn cho người mua. Không những thế, các loại ly nhựa còn có tính đàn hồi nên không sợ các vấn đề như nứt vỡ khi va chạm. Chúng có trọng lượng nhẹ, có thể xếp chồng lên nhau và thuận tiện cho việc sử dụng, bảo quản. Tuy nhiên, những loại chai lọ này còn có một số hạn chế như là không đựng được các đồ có nhiệt độ cao cũng như không để gần các nguồn nhiệt cao bởi chúng có thể bị biến dạng hoặc chảy nhựa. 


Đối với các loại chai lọ thủy tinh hcm, các ưu điểm của loại sản phẩm này là có các mẫu mã hiện đại, tinh tế và có thể đem lại cho mọi người nét sống hiện đại cũng như rất sang trọng. Các mẫu chai lọ thủy tinh hcm trên thị trường hiện nay đều rất trong suốt, lại có thể hạn chế việc bám lại mùi thức ăn cũng như rất dễ dàng chùi rửa. Đặc biệt, chỉ số an toàn đối với sức khỏe con người của ly thủy tinh cao hơn các loại ly làm từ chất liệu khác nên thường được lựa chọn nhiều hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là màu sắc không đa dạng, giá cả khá cao và việc vận chuyển cũng như bảo quản khó khăn hơn vì chúng không thể để chồng lên nhau. 

Cách chọn mua ly thủy tinh an toàn 
So với các loại ly khác, để chọn mua được những sản phẩm ly thủy tinh có chất lượng cao và an toàn, việc tìm hiểu và chọn lựa dựa trên các tiêu chí là điều cần phải được thực hiện. Đầu tiên, về độ trong suốt, bạn cần mua các loại ly có độ trong suốt cao tránh các loại ly có chứa chì bằng cách gõ nhẹ vào ly. Nếu thấy ly có âm thanh vang và phát ra khá rõ thì là ly có chứa nhiều chì, không nên mua. 
Về độ dày, tốt nhất là bạn không nên mua những loại ly quá dày bởi chúng sẽ nhanh bị nứt hơn các loại ly thủy tinh khác khi rót nước nóng do nhiệt không tải đều. Cuối cùng, bạn nên ưu tiên việc chọn mua ly thủy tinh đến từ những nhà sản xuất uy tín và chỉ mua tại các đại lý phân phối hàng chính hãng. 
 

Xem thêm: https://lythuytinh.vn/collections/binh-rot-tra
15/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất