Những yếu tố bạn cần quan tâm trước khi bạn quyết định mua một phần mềm quản lý dự án

 Công việc quản lý dự án là một công việc vô cùng phức tạp đòi hỏi khả năng sắp xếp công việc một cách khoa học và tư duy sáng tạo của người quản lý. Để quản lý dự án hiệu quả hơn, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động này là việc làm cần thiết. Đa số nhà quản lý dự án hiện nay luôn chọn phần mềm quản lý dự án như công cụ đắc lực cho công việc của mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn mua một phần mềm quản lý dự án bạn cần phải quan tâm đến những yếu tố sau:
Những tính năng được yêu cầu
Một phần mềm quản lý dự án được đánh giá là hiệu quả nhất chính là những phần mềm có sự kết hợp về các giải pháp tổ chức, nền tảng cộng tác và ứng dụng năng suất. Tất cả những chức năng đó đều được tích hợp trong một phần mềm dễ sử dụng và mang tính trực quan cao.
Theo đánh giá của những chuyên gia IT, một phần mềm quản lý dự án cần phải được đảm bảo những chức năng cơ bản sau: biểu đồ Gantt, sự liên kết giữa các công việc, danh sách công việc cần làm, báo cáo công việc, lịch, các biểu mẫu và sự tự động hóa cùng khả năng truy cập vào dữ liệu. Đó là tất cả những tính năng không thể thiếu khi bạn chọn mua một phần mềm quản lý dự án.
Có khả năng tích hợp với các công cụ cần thiết
Khả năng tích hợp với các công cụ cần thiết của phần mềm quản lý dự án có thể tạo ra nất cứ nền tảng nào mà PM đang thiếu, khiến cho công cụ quản lý dự án thậm chí còn mạnh hơn cả những tiềm năng to lớn của việc mở rộng dự án.
Với những ai không muốn lãng phí thời gian khi làm việc thì khả năng tích hợp với các công cụ cần thiết của phần mềm quản lý dự án sẽ giúp tạo ra rất nhiều công cụ và ứng dụng bổ sung.
Lưu ý đến giá cả
Giá cả là một trong những vấn đề bạn nên quan tâm để lựa chọn được một phần mềm quản lý dự án tiết kiệm mà vẫn chất lượng. Nếu bạn quá giới hạn về ngân sách, thì rất có thể bạn đã đánh mất cơ hội được sử dụng những phần mềm quản lý dự án sáng giá. 
Trên đây là một số gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn được 1 phần mềm quản lý dự án hiệu quả. Để tin tưởng hơn, bạn có thể tìm đến với FOSO. FOSO là một trong số ít nhà cung cấp, cung cấp được những phần mềm tiện ích với mức giá hợp lý tại Việt Nam hiện nay.
Xem thêm: http://fososoft.com/san-pham/phan-mem-quan-ly-khach-hang-crm/
Tham khảo: http://www.moingaymottin.com/news/detail/kinh-nghiem-chon-mua-phan-mem-quan-ly-ban-hang-chuyen-nghiep-125.html
 
16/05/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất