Những lưu ý khi lắp đặt thiết bị âm thanh hội trường

Trong các cuộc họp hay các sự kiện trong hội trường thì vấn đề âm thanh luôn là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của cả một cuộc họp. Có tầm quan trọng là vậy thế nhưng thiết bị âm thanh hội trường gồm những gì, mang đến những lợi ích gì và các lưu ý khi lắp đặt luôn là các vấn đề quan trọng nhưng lại rất ít người có hiểu biết về nó. 
 
Dàn âm thanh của hội trường bao gồm những thiết bị gì
Các sự kiện được tổ chức trong hội trường thường có không gian rộng lớn, số lượng người tham dự thường nhiều và thường có một ý nghĩa quan trọng nên việc tổ chức các cuộc họp hay các sự kiện rất được quan tâm để đảm bảo chất lượng. Để có một cuộc hội thảo thành công trong hội trường thì ngoài các yếu tố như không gian, ánh sáng, thiết bị bàn ghế, phông rạp,... thì vấn đề về âm thanh cũng là một vấn đề cực kì quan trọng. Một dàn âm thanh bao gồm các thiết bị âm thanh như loa hội trường, mic, bộ khuếch đại âm thanh, ... được kết nối và liên quan trực tiếp với nhau. Một dàn âm thanh chất lượng cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như người điều chỉnh, chất lượng thiết bị, độ rộng của không gian để có thể mang đến chất lượng tốt nhất. 
Để có thể đạt được hiệu quả như ý muốn thì bạn cần chú ý đến các lưu ý quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến cả dàn âm thanh khi lắp đặt. Đối với các hội trường khác nhau bạn nên căn cứ vào độ rộng lớn của không gian để lựa chọn vị trí lắp đặt thích hợp. Cần đặc biệt lưu ý đến các chất liệu như hệ thống rèm cửa, bàn ghế,... vì đây là các yếu tố có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh của người tham dự dẫn đến chất lượng hội thảo không được như ý muốn. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng các thiết bị khuếch đại âm thanh để đảm bảo chất lượng âm thanh được rõ ràng, không bị rè, giọng nói chân thật, không xuất hiện tiếng vang để người nghe có thể dễ dàng tiếp thu thông tin của sự kiện.
 
Các lưu ý khi lựa chọn thiết bị âm thanh
Một dàn âm thanh bao gồm rất nhiều thiết bị nên để đảm bảo chất lượng của cả một hệ thống thiết bị âm thanh hội trường bạn cần lựa chọn các thiết bị phù hợp với không gian, vị trí lắp đặt thích hợp để đảm bảo chất lượng để âm thanh, khiến người nghe thoải mái. Bên cạnh đó để yên tâm về các thiết bị bạn nên lựa chọn sản phẩm của các cửa hàng chuyên dụng có uy tín để có chính sách hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Xem thêm: 
 
24/11/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất