Những điểm ưu nhược điểm của bơm ly tâm mà bạn nên biết

 Một trong những sản phẩm bơm đang được hết sức ưa chuộng trên thị trường không chỉ trong nước ta mà ở nhiều nước khác, đặc biệt sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp đó chính là bơm ly tâm. Những sản phẩm bơm ly tâm được áp dụng vào cuộc sống của con người, với ưu nhược điểm khác biệt, nó đã và đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua máy bơm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại bơm này cũng như giúp bạn nắm được cấu tạo nguyên lý hoạt động của loại bơm này.
 
Nếu như bạn tìm hiểu qua thì có khá nhiều tài liệu đề cập máy bơm nước ly tâm là máy bơm thủy lực có cánh dẫn các hoạt động trên nguyên lý của lực ly tâm, cùng năng lượng thủy động của dòng chảy ra nhờ cánh quạt cơ năng của máy bơm ly tâm. Nếu như nước được dẫn và tâm quay của cánh bơm đồng thời nhờ lực ly tâm thì nó sẽ được đẩy văng ra mép cánh bơm. Sự phối hợp giữa lưu lượng, gia tốc và áp suất, trọng lượng riêng của chất lỏng tạo thành động năng khiến nước chuyển động. Vậy ưu điểm của dòng máy bơm ly tâm là gì?
 
- Không nhạy cảm với nước lỏng có chứa nhiều rắn
 
- Thường được sản xuất với kích thước nhỏ gọn, trọng lượng vừa đủ và tiện hơn dòng bơm piston
 
- Mức độ an toàn khi máy hoạt động cao
 
- Những chi tiết độn nên chi phí sửa chữa định kỳ thấp
 
- Kết nối trực tiếp với động cơ mà không cần thông qua hộp giảm tốc.
 
- Bơm ly tâm có cột áp không thay đổi cùng với lưu lượng đều, ổn định.
 
- Thiết kế máy bơm đơn giản, an toàn, dễ dàng vận hành và phù hợp với chất lỏng có chứa hạt rắn.
 
- Mặc dùng dòng bơm ly tâm này có rất nhiều ưu điểm, song vẫn còn hiện hữu một số những khiếm khuyết không thể phủ nhận như:
 
- Có sự phụ thuộc giữa hiệu suất bơm đến chế độ làm việc
 
- Hiệu suất thấp khi vòng quay nhỏ
 
- Nếu như so sánh với piston thì kích thước đường ống hút của bơm ly tâm đòi hỏi lớn hơn.
 
- Những chiếc bơm ly tâm không được trang bị chức năng tự hút nên giá thành vẫn còn thấp và bơm ly tâm lại có cấu tạo khá phức tạp, trước mỗi khi vận hành phải tiến hành mồi bơm.
 
Trên đây là những chú ý về bơm ly tâm, nếu như bạn muốn mua những thiết bị bơm ly tâm, hãy đến với Công ty TNHH Kỹ thuật thương mại và dịch vụ Đức Đạt để được tư vấn và chọn lựa những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất!
 
30/11/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất