Hiểu biết cơ bản về phần mềm erp

Erp còn được biết đến là hệ thống quản trị hiện đại nhất trong hoạt động quản trị doanh nghiệp tính đến thời điểm hiện tại. việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản trị doanh nghiệp được biết đến là việc hết sức bình thường do các phần mềm công nghệ giúp cho hoạt động của doanh nghiệp có hiệu quả cao hơn rất nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi mang tới cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản về phần mềm erp để mọi người nắm được rõ hơn về giải pháp này.

Những thông tin cơ bản nhất
Cách thức đơn giản nhất để hiểu được về phần mềm này đó là chúng ta tiến hành giải nghĩa tên gọi viết tắt của nó bởi lẽ tên gọi đã được viết tắt từ một thuật ngữ tiếng anh.
Từ E đầu tiên trong tên gọi đại diện cho một từ vô cùng quen thuộc đó chính là enterprise. Sau khi giải nghĩa bạn thấy được từ e này hay enterprise đại diện cho doanh nghiệp tức là hệ thống này hay phần mềm này được xây dựng và hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. hiểu theo một cách khác thì chúng ta xây dựng hệ thống này để phục vụ việc quản lý các vấn đề của doanh nghiệp chứ không phải của bất cứ đối tượng nào khác.
Từ R là resource và chắc chắn bạn cũng biết resource có nghĩa là nguồn lực. Nguồn lực lại đi kèm với doanh nghiệp thì chắc hẳn là nguồn lực của các doanh nghiệp. Mọi người khi nghĩ đến nguồn lực doanh nghiệp thường chỉ nghĩ đến nguồn lực tài chính hay nguyên vật liệu mà không hề biết rằng doanh nghiệp còn sở hữu nhiều loại nguồn lực khác.
Cuối cùng là p đại diện cho planning và cũng là đại diện cho công việc mà phần mềm này sẽ đảm nhiệm đó chính là hoạch định các nguồn lực cho doanh nghiệp. Phần mềm này được xây dựng với mục đích chính là quản lý nguồn lực mà doanh nghiệp sở hữu và sau đó dựa trên điều này có thể thu được hiệu quả hoạch định nguồn lực.
 
Vấn đề ứng dụng phần mềm
Về cơ bản thì không phải đến khi có sự ra đời của phần mềm erp thì mới có sự ứng dụng các phần mềm trong hoạt động của doanh nghiệp bởi lẽ các doanh nghiệp trước cũng đã ứng dụng triển khai các phần mềm đáp ứng nhu cầu quản lý nguồn lực rồi.
Tuy nhiên sự khác biệt thể hiện ở chỗ phần mềm này có thể quản lý các nguồn lực dựa trên một nền tảng chung chứ không hề thực hiện quản lý các nguồn lực  một cách riêng lẻ. Do đó hiệu quả quản lý của phần mềm này cao hơn rất nhiều so với các hình thức phần mềm quản lý khác.
09/03/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất