Gợi ý quà tặng đám cưới cho khách đơn giản mà ý nghĩa

Ngày nay, đất nước chúng ta đang trong xu thế hội nhập cùng phát triển với thế giới. Vì vậy trong tất cả các lĩnh vực đều có sự giao thoa và tiếp thu từ nước trong khu vực hay trên toàn thế giới. Trong đó, văn hóa là lĩnh vực được hội nhập và giao thoa mạnh mẽ, đặc biệt là văn hóa phong tục của các dân tộc. Văn hóa cưới hỏi ngày nay không chỉ biệt bởi những nét đẹp truyền thống mà còn bởi sự tiếp thu tinh hoa văn hóa nước ngoài. Ngoài các thủ tục có từ lâu đời thì ngày nay, quà đáp lễ cho khách ngày cưới không còn là khá niệm xa lạ. Tuy nhiên chọn quà trả lễ sao cho đơn giản nhưng vẫn ý nghĩa thì không phải ai cũng biết. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn một vài ý tưởng độc đáo.

Ý nghĩa và xu hướng chọn quà đáp lễ
Mục đích của quà đáp lễ gửi lời cảm ơn từ cặp đôi cô dâu chú rể tới những vị khách đã tới tham dự hôn lễ nên món quà phải thể hiện được sự chân thành, biết ơn. Đây cũng là điểm gây ấn tượng đối với khách và là điểm nhấn cho hôn lễ đồng thời thể hiện sự tinh tế của các cặp đôi. Quà tặng đám cưới cho khách thường là những món quà nhỏ nhắn, xinh xắn và có ý nghĩa thiết thực.

Khi chọn quà các bạn nên chú ý tới màu sắc của món quà phù hợp với tông màu chủ đạo của đám cưới tránh sự khác biệt “lạc quẻ”. Chọn quà không nên đặt nặng giá trị vật chất, đơn giản nhưng không sơ sài gây cảm giác qua loa, không chân thành. Cuối cùng nên tránh các món quà dễ hỏng, dễ đổ vỡ trong quá trình hôn lễ được diễn ra.

Một số gợi ý cho quà cưới cho khách ý nghĩa
Không cần phải lựa chọn những món quà đắt đỏ hay xa xỉ, bạn vẫn có thể ghi dấu ấn trong lòng khách mời bằng những món quà sau đây. Những hũ thủy tinh mật ong ngọt ngào đang là xu hướng của nhiều cặp đôi hiện nay, với ý nghĩa sẻ chia những điều ngọt ngào hạnh phúc tới các vị khách. Món quà đến từ thiên nhiên này vô cùng thiết thực mà cũng rất tinh tế. Gợi ý tiếp theo là những lọ thủy tinh đựng những viên kẹo đầy màu sắc với cùng ý nghĩa như hũ thủy tinh mật ong. Bạn có thể chọn mua những túi trà hoa cúc nhỏ thơm, chất lượng gửi tới những vị khách hay những bánh xà bông handmade hình hoa hồng hay hình trái tim vô cùng đáng yêu mà lại rất được ưa chuộng. Một gợi ý nữa là những chiếc móc treo chìa khóa với những hình xinh xắn, ngộ nghĩnh. Tất cả sẽ là điểm nhấn ghi dấu ấn của các cặp đôi trong lòng khác.
Hy vọng với những gợi ý trên, các cặp đôi sẽ có những sự chuẩn bị chu đáo nhất cho một lễ cưới thật hoàn hảo và ngọt ngào.
 

Xem thêm: http://beesweetbee.com/blog/kinh-nghiem-cuoi-hoi/20-kinh-nghiem-chuan-bi-qua-tang-sau-tiec-cuoi-ai-cung-nen-biet.html
08/09/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất