Giới thiệu khái quát về ống gió tròn xoắn

Đối với nhiều người, ống gió dạng tròn xoắn có lẽ vẫn còn là một khái niệm tương đối xa lạ và không mấy gần gũi. Tuy nhiên, thực chất, loại ống gió này lại được sử dụng vô cùng phổ biến, rộng rãi trong hầu hết các công trình xây dựng và luôn hiện hữu trong cuôc sống đời thường của mỗi chúng ta. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin chi tiết về sản phẩm ống gió tròn xoắn, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.
Ống gió tròn xoắn là gì?
Ống gió tròn xoắn là một loại ống gió được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO-1999, thường được dùng làm kênh dẫn gió, quạt gió cấp khí trng các công trình xây dựng như trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, siêu thị, chung cư, văn phòng, cao ốc,…
Về chất liệu
Sản phẩm ống gió tròn xoắn thường được chế tạo bằng nhiều loại chất liệu khác nhau có thể kể đến như tôn mạ kẽm, inox,… Điểm chung của những loại chất liệu này là vô cùng bền bỉ, chắc chắn, có khả năng chịu lực cũng như va đập tương đối tốt, không dễ dàng bị móp méo, biến dạng trước tác động của môi trường xung quanh. Chính vì vậy, ống gió tròn xoắn có tuổi thọ khá lâu dài, có thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng của các công trình xây dựng.
Về kích thước
Sản phẩm ống gió tròn xoắn thường được chế tạo với nhiều kích thước vô cùng đa dạng, phong phú nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau cũng như để phù hợp với kiến trúc của nhiều công trình xây dựng. 
Về thiết kế
Ống gió tròn xoắn có thiết kế hình trụ tròn thuôn dài với hai đầu rỗng. Nhìn chung, mẫu thiết kế này tuy khá đơn giản nhưng lại được đánh giá là vô cùng tinh tế, phù hợp với yêu cầu sử dụng của các công trình xây dựng. Ngoài ra, ống gió có thể được sơn hoặc phối những màu sắc khác biệt để làm nổi bật hoặc phù hợp với cảnh quan bên trong công trình.
Về tính năng
Với khẩu độ dài và thiết kế hình trụ tròn, ống gió tròn xoắn có thể dễ dàng đi xuyên qua cấu trúc các công trình xây dựng, đồng thời giảm số lượng các phụ kiện đi kèm, nhờ đó, việc lắp đặt hệ thống dẫn khí sẽ trở nên nhanh chóng thuận lợi và dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, các nhà thầu xây dựng cũng có thể tiết kiệm không ít chi phí lắp đặt khi sử dụng loại ống gió này. Ngoài ra, ống gió tròn xoắn cũng giúp các nhà thầu và chủ đầu tư giảm thiểu chi phí vận hành do có độ rò rỉ thấp, từ đó giảm bớt áp lực không khí cho phép các thiết bị khác hoạt động có hiệu quả hơn.
17/08/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất