Có nên lựa chọn kim thu sét cổ điển?

Trong hệ thống chống sét thì kim thu sét là bộ phần giữ vai trò quyết định trong việc thu sét và dẫn truyền sét tới hệ thống tiếp địa nằm sâu dưới lòng Chính bởi vai trò hết sức quan trọng của kim thu sét cho nên khi lựa chọn dòng sản phẩm này cho các công trình xây dựng thì khách hàng sẽ đặc biệt lưu tâm lựa chọn loại kim thu sét chất lượng tốt, hiệu quả cao để đảm bảo tối ưu hiệu quả chống sét cho  toàn hệ thống. Hiện nay, kim thu sét cổ điển cũng là một trong số những loại kim thu sét phổ biến được người tiêu dùng lựa chọn.

Kim thu sét dòng cổ điển có thực sự tốt?
Nếu như trước đây, khi khoa học công nghệ còn chưa phát triển, con người mới chỉ biết đến dòng kim thu sét cổ điển thôi thì chúng được coi là một giải pháp khá an toàn trong lĩnh vực chống sét tại thời điển đó. Kim thu sét dòng cổ điển thường được làm từ các vật liệu rất quen thuộc với chúng ta như: thép, đồng, thép mạ kẽm,…  Và với loại kim thu sét này, việc lắp đặt cũng kéo theo rất nhiều vật liệu và dây dẫn phức tạp đi kèm thì mới có thể giúp chúng phát huy hiệu  quả chống sét. 


Nhìn về thực tế, các sản phẩm kim thu sét cổ điển ngày nay rất ít thu hút khách hàng bởi so với những dòng sản phẩm kim thu sét hiện đại được sản xuất với công nghệ tiên tiến hơn thì chúng còn tồn tại nhiều hạn chế cố hữu. Chính bởi những hạn chế  trong thiết kế, lắp đặt cũng như tính năng của loại kim thu sét dòng cổ điển này cho nên hiệu quả hoạt động của chúng cũng không được tốt như những dòng kim thu sét hiện đại. Với dòng thu sét cổ điển, phạm vi hút sét và phạm vi bảo vệ các công trình xây dựng sẽ bị giới hạn khá nhiều vì bán kính bảo vệ của thiết bị là khá nhỏ. Chính điều này cũng làm cho các khách hàng phải băn khoăn khi lựa chọn kim thu sét dòng cổ điển này.

Lợi thế về giá cả….
Tồn tại nhiều hạn chế, tuy nhiên đối với sản phẩm kim thu sét dòng cổ điển này, với nhiều gia đình và với nhiều công trình xây dựng thì chúng vẫn được lựa chọn bởi lợi thế vì chi phí. So với kim thu sét hiện đại thì các sản phẩm thu sét cổ điển có giá thành thấp hơn. Không chỉ có vậy, đối với những sản phẩm thu sét cổ điển này, khách hàng hoàn toàn có thể cắt giảm chi phí, vật liệu vì các dòng sản phẩm này được nhà sản xuất tạo ra với nhiều mức chất lượng khác nhau tùy vào lựa chọn của khách hàng, đồng thời nếu muốn, khách hàng cũng có thể tự lắp đặt được để tiết kiệm hơn chi phí cho mình.
 

30/06/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất