Chuẩn Bị Thế nào cho Công Việc Tương Lai

Chuẩn Bị Thế nào cho Công Việc Tương Lai
(Bài năm ngoái post lại)
*****
Hãy học thực sự vì tương lai của mình! Đừng nuông chiều bản thân! Hãy chuẩn bị cho mình những thứ mà xã hội, môi trường làm việc tương lai đòi hỏi thì không lo gì bị thất nghiệp. Thậm chí, sau này bạn còn có thể tạo nên cơ nghiệp của riêng mình nếu bạn giỏi thật sự.
"Hãy bán cái người ta cần, chứ không phải cái mình có" là lời khuyên hoàn toàn đúng đắn. Muốn rao bán bản thân với giá cao, muốn có công việc tốt thì phải chuẩn bị mình cho đầy đủ. Tiếc thay, ít người trẻ nhận ra điều này. Ngoài tiếng Anh và vi tính thật siêu, giải pháp bước đầu là các bạn có thể tìm hiểu thông tin qua các trang web việc làm như www.vietnamworks.com, careerbuilder.vn, .v.v. để nắm "MÔ TẢ CÔNG VIỆC" của vị trí tuyển dụng mà bạn đang hướng đến, để xác định chính xác những "YÊU CẦU CÔNG VIỆC" nhà tuyển dụng đòi hỏi nhằm đáp ứng tốt hơn cho công việc tương lai. Chắc các bạn đều đồng ý là không ông chủ nào cần người vô làm để học hỏi chứ!? Bạn có đem lại lợi ích thiết thực nào cho công ty mà đòi lương cao!?
Hơn nữa, nếu bạn có thể bán "trí sáng tạo" thì giá trị của bạn sẽ càng cao. Đừng chỉ biết bán sức lao động của bạn thôi, bạn nhé!
Anh @Tinh Tran, một người có tâm huyết với lớp trẻ, đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu của mình trong môi trường cạnh tranh thực sự khắc nghiệt:
"Em không nghĩ kiến thức nhà trường dạy đủ để kiếm cơm, và tham chiến trong chiến trường hiện nay. Mỗi cá nhân phải tự học, tự rèn, tự kiếm tiền mua sách mà đọc, chứ không phải giờ lên lớp xúm nhau online facebook, game, đọc truyện... sau đó về nhà trang nào (hài, youtube, báo lá cải, ...) cũng có comment, chỉ cuốn sách là ko bao giờ biết nó có bao nhiêu chương, bao nhiêu trang."
Một hiện tượng hiện nay khi sinh viên nào hầu như cũng có smartphone (online trong giờ học, về nhà online chém gió và học chém gió), không chuyên tâm học, khi làm bài báo cáo viết không theo phương hướng nào, từ kiến thức căn bản đến chuyên sâu, không biết phải phê thế nào nữa, thử hỏi ra trường biết gì để làm, nhưng vẫn có cái để đổ lỗi. Văn hóa nhà mình là văn hóa không thừa nhận và đổ lỗi mà. Đó là ý kiến của riêng em. Xin phép Anh cho em được chia sẻ để các bậc thầy, các giảng viên đỡ bị dội nước ạ."
LXT
04/07/2019
5 bình luận:
Thịnh Xuân Lê
04-07-2019, 02:51:15
Cám ơn em nha, Nguyễn Trần Huyền Ngân! Hy vọng bài này sẽ giúp ai đó rút ngắn con đường tới mục tiêu của mình và tìm được việc làm như mong ước.
Nguyễn Trần Huyền Ngân
04-07-2019, 02:51:15
những chia sẻ rất thiết thực và hữu ích cho các bạn trẻ giai đoạn chuẩn bị vào đời, em cảm ơn thầy nhiều ạ
Thịnh Xuân Lê
05-07-2019, 02:51:11
Bài năm ngoái tôi post lại. Năm nay tôi chưa có nhiều thời gian để chỉnh sửa và bổ sung.
Nguyễn Ngoan
05-07-2019, 02:51:11
Đây mới thực sự là lời khuyên cho các bạn trẻ. Chứ như lời khuyên, học tập khá giỏi, ngoại ngữ giỏi, tin học giỏi, thì lý thuyết quá.
Thịnh Xuân Lê
06-07-2019, 02:51:05
Yes, sir.

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất