Bạn cần biết gì về du học Canada vừa học vừa làm?

Canada hiện là một điểm đến lý tưởng đối với sinh viên nước ta vì nhiều lí do khác nhau. Du học Canada đơn giản cũng tương tự như việc du học ở các quốc gia khác và nếu đã giống thì nó sẽ có một vấn đề khiến nhiều người Việt phải cân nhắc đó chính là giá cả. Tuy có mức học phí không quá đắt so với những nước lớn nhưng về cơ bản thì để du học canada cũng cần một khoản tiền lớn hơn nhiều lần so với học trong nước. Tuy nhiên, hiện đã có một giải pháp cho những người muốn đi du học mà lại lo ngại về kinh tế đó chính là du học canada vừa học vừa làm, hãy cùng tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
Có nhất thiết phải đáp ứng điều kiện về kinh tế không?
Việc chứng minh tài chính của mình hoặc người giám hộ để có thể làm hồ sơ, thủ tục du học là điều mà ai cũng viết và nó là vấn đề mang tính chất bắt buộc. Bạn hoàn toàn có thể chứng minh tài chính bằng cách vay mượn người thân hoặc ngân hàng nhưng dù thế nào đi nữa thì điều này cũng không thể thỏa mãn cho vấn đề du học. Nỗi phiền muộn này đã cướp mất không biết bao nhiêu cơ hội phát triển của sinh viên Việt Nam dù cho hiện nay vấn đề du học đã phần nào đơn giản hơn trước. Nếu với mức học phí rẻ thì cộng thêm các khoản khác nhất là phí sinh hoạt cũng trở thành số tiền khá lớn trong khi tỷ giá tiền Việt so với ngoại tệ là khá nhỏ. Một điểm khiến cho phụ huynh bớt đi nỗi lo tiền bạc đó là học bổng nhưng chúng lại quá khó để xin vì còn ít về số lượng.
Hình thức du học vừa học vừa làm
Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể an tâm thực hiện ước mơ của mình với việc du học canada vừa học vừa làm bởi tuy có tốn kém hơn so với học trong nước nhưng ít ra thì nó vẫn rẻ hơn nhiều so với hình thức du học tự túc. Để có thể thực hiện con đường du học này thì bạn nên đăng ký với một trung tâm môi giới du học hoặc một công ty tư vấn du học để được họ hỗ trợ. Ngoài việc hướng dẫn chuẩn bị những điều cần thiết thì họ cũng có thể thực hiện giúp chúng ta các thủ tục cơ bản. Con đường du học này tuy không tốn kém nhưng có phần vất vả hơn vì sau khi sang nước bạn học tập bạn cũng đồng thời bắt đầu đi làm để trang trải cuộc sống và giảm bớt nỗi lo kinh phí cho gia đình và cho chính bản thân mình.
30/05/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất